KHOA LUẬT KINH TẾ

QL1A, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
01676.079.038
xuantai3009@gmail.com

GƯƠNG MẶT SINH VIÊN LUẬT KINH TẾ

GƯƠNG MẶT SINH VIÊN LUẬT KINH TẾ

Sinh viên: Trần Thị Thanh Trâm.

Sinh ngày: 21/09/1998

Lớp: 0516111

Chức vụ: BVĐ Hội sinh viên Trường, Phó bí thư lớp Luật Kinh Tế, Thành viên ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Thực hành pháp luật, Thành viên đội văn nghệ Trường.

 

Có lẽ, nhắc đến xứ sở “gió như... Phan, nắng như... Rang” ai cũng biết đó là vùng đất “khát” Ninh Thuận. Khí hậu nơi đây khắc nghiệt gần như ở sa mạc, nước ngọt lúc nào cũng là tài nguyên vô cùng quý hiếm...Nắng - gió, khô hạn kéo dài, khiến đời sống người dân ngày càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, phần lớn người dân ở đây tập trung sản xuất nông nghiệp là chủ yếu .Từ nhiều thế hệ họ đã đánh vật với bao thách thức khắc nghiệt của thiên nhiên, phủ lên vùng đất này.

Cũng như bao người khác, Thanh Trâm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân bình thường ở Ninh Thuận. Sau khi tốt nghiệp THCS, Thanh Trâm đã thi đậu vào trường THPT Nguyễn Trãi – TP. Phan Rang, Tháp Chàm là một trường điểm bậc nhất ở Ninh Thuận sau Chuyên. Thế rồi sau 3 năm, đến kỳ thi Đại học với biết bao sự cố gắng để đạt được ước mơ trở thành sinh viên ngành Luật, gia đình định hướng cho Trâm theo ngành Luật Kinh Tế - tại Trường Đại học Công Nghệ Miền Đông, cũng phù hợp với sở thích của mình thế là Trâm trở thành sinh viên của Trường năm 2016.

Trâm là một cô gái xinh xắn, chăm ngoan, từ năm 2016 đến nay Trâm luôn đạt thành tích tốt trong học tập cũng như hoàn thành tốt các hoạt động trong phong trào Đoàn, Hội của trường. Vừa dành thời gian học tập trên lớp, mỗi ngày Trâm còn phải đi học thêm ngoại ngữ, nhưng với sự chăm chỉ đầy nhiệt huyết của mình Trâm còn tham gia các Câu Lạc Bộ của trường như: CLB Văn Nghệ trường và là thành viên ban chủ nhiệm  CLB Thực hành Pháp Luật trường.

Với sự cố gắng vượt bậc Thanh Trâm – sinh viên ngành Luật kinh tế, đã không phụ lòng mong mỏi của thầy cô cũng như gia đình. Trâm đã tham gia và đem về các giải nhất  trong các cuộc thi: “giai điệu sinh viên”, “thiết kế thời trang từ các vật liệu phế thải 2018”,... ngoài ra Trâm còn đạt giải khuyên khích trong cuộc thi hùng biện 2018.

Hình ảnh: cuộc thi hùng biện trường

 

 

Hình ảnh: kỷ niệm cuộc thi hùng biện The Amazing Law của đội trường với các đội trường Luật khác

Là sinh viên Luật Trâm không hề quên trách nhiệm của mình trong học tập. Hằng ngày, sau những giờ học trên lớp, Trâm nghiêm khắc với chính mình trong việc thực hiện kế hoạch học hành bởi Trâm nghĩ: bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống muốn thành công đều đòi hỏi sự nỗ lực, chăm chỉ và kiên trì, trong học tập cũng vậy.

Trong cuộc sống đời thường Trâm cũng là một người trung thực giản dị hoà đồng và gần gũi, luôn quan tâm, động viên và giúp đỡ bạn bè trong cuộc sống cũng như học tập; được thầy cô bạn bè quý mến.

Bên cạnh đó, Trâm luôn nỗ lực cố gắng trong học tập tìm ra cho mình phương pháp học tập phù hợp với bản thân. Trâm chia sẽ phương châm sống:

“Trên con đường thành công không có dấu chân của người lười biếng”

Không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ điều gì. Bản thân không chiến thắng được sự lười biếng, ỷ lại của chính mình thì sẽ thua cuộc ở mọi “mặt trận” chứ không riêng gì việc học hành, thi cử. Nếu không muốn mãi mãi là kẻ lười biếng không hơn không kém, hãy thay đổi cách suy nghĩ, có mục tiêu học tập rõ ràng. Và quan trọng phải đổi mới tư duy, cách nhìn nhận vấn đề ngay từ bây giờ.

                                                                                         Xuân Tài

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?