CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN TỐT NGHIỆP

 

CẢM NHẬN CỦA SINH VIÊN TỐT NGHIỆP

                                                                                    Nguyễn Thị Anh Thư

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

                                                và đang học năm cuối ngành Dược tại trường

 

Lời đầu tiên cho mặt em thay mặt các anh chị, các bạn sinh viên gửi đến quý đại biểu, thầy Hiệu trưởng, thầy cô trong Hội đồng quản trị, thầy cô giáo cán bộ công nhân viên và các bậc phụ huynh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Em tên là Nguyễn Thị Anh Thư sinh viên khóa 1 năm 2014, khoa Ngữ văn Anh, trường Đại học Công nghệ miền Đông. Hôm nay em rất vinh dự đại diện cho 213 sinh viên khóa 1 năm 2014 của trường Đại học Công nghệ miền Đông có một số suy nghĩ, cảm nhận những tháng năm học tập tại trường.

Sinh viên Nguyễn Thị Anh Thư phát biểu tại lễ tốt nghiệp

Các anh, chị, các bạn sinh viên thân mến, thật khó khăn nếu chỉ bước đi một mình. Trong suốt 4 năm qua tôi may mắn được đồng hành cùng các bạn. Chúng ta đã trãi qua hơn 4 năm đầy ắp những kỷ niệm vui buồn. Tất cả đã trở thành những kỷ niệm không thể nào quên trong đời sinh viên với nhiều buồn vui, nhưng cũng không ít chông gai và thử thách. Chỉ ngày mai thôi, chúng ta sẽ rời xa mái trường này, hai tiếng “bạn bè” sao mà gần gũi, thân thương quá. Chúng ta đã cùng nhau đi một đoạn đường, cùng chung sống dưới mái trường thân yêu này. Ngày hôm qua đã trở thành quá khứ, xin bạn hãy cất giữ quá khứ đẹp đẽ ấy trong tim như là hành trang quý báu để cùng nhau vững tâm bước tiếp vào tương lai. Cảm ơn các bạn đã đi cùng tôi đi một chặng đường dài như vậy trong cuộc đời.

Em cảm nhận về Trường ĐHCNMĐ là ngôi trường mới đầy sức trẻ. Được gặp những người bạn mới dễ thương, thân thiện. Thầy cô giỏi, cán bộ công nhân viên nhiệt tình. Ký túc xá khang trang, hiện đại, môi trường sạch, đẹp.

Qua 4 năm, học tập và rèn luyện về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ chuyên ngành, kỹ năng sống và học tập được nhiều kiến thức về nghề nghiệp chuyên môn. Chúng em xác định đây là hành trang vào đời nên chúng em đã dốc lòng học tập, nắm vững tri thức, rèn luyện đạo đức, nhân cách tốt bổ sung nguồn nhân lực có tri thức cho xã hội trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0., trở thành công dân tốt, dược sĩ của nhân dân, thầy cô giáo ngoại ngữ tương lai.

Kính thưa NGND.GS.TS. Trương Giang Long, Hiệu trưởng nhà trường.

Kính thưa quý thầy cô trong HĐQT, BGH, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh đã dành thì giờ đến dự Lễ tốt nghiệp của chúng em hôm nay, xin cho chúng em tỏ lòng biết ơn và tri ân.

Lời tri ân trước tiên chúng con xin được dành tặng đến ba mẹ và các bậc phụ huynh, những người luôn yêu thương, động viên, chia sẻ những khó khăn, nhọc nhằn của cuộc đời, chúng con yêu ba mẹ nhiều lắm.

Lời tri ân thứ hai là lời trân trọng chúng em xin gửi tới HĐQT, BGH, quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường và mảnh đất, ngôi trường cho chúng em trú ngụ, học tập những ngày tháng ở đây. Chúng em hứa sẽ là những công nhân tốt, dược sĩ tốt, thầy cô giáo tốt để không phụ công lao của cha mẹ, thầy cô hằng mong muốn.

Các anh chị, các bạn thân mến, chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa chúng ta sẽ xa ngôi trường này. Cuộc sống mới đang chờ đón chúng ta. Cuộc sống mới đó chắc cũng  đầy khó khăn, gian nan và thử thách. Nhưng tôi tin rằng, chúng ta sẽ đứng vững, đóng góp tốt cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước mình, giữ gìn phẩm chất, đạo đức của người sinh viên được đào tạo, trưởng thành dưới mái trường ĐHCNMĐ thân yêu này. Chúng tôi, những sinh viên tốt nghiệp hôm nay xin hứa về điều đó.

Xin cảm ơn và xin hẹn gặp lại.

Xin chúc buổi Lễ tốt nghiệp thành công tốt đẹp.