LOGO TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG

LOGO TRƯỜNG ĐẠI HỌC

CÔNG NGHỆ MIỀN ĐÔNG

 

Logo của Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (ĐHCNMĐ) có đặc trưng màu xanh da trời  trên cả bốn cánh lá. Màu xanh là màu đặc trưng của tuổi trẻ, của hy vọng, của hòa bình, hữu nghị, của sự thông minh, phẩm giá, phát triển,

Màu xanh trên logo của Trường ĐHCNMĐ biểu hiện, tuy được thành lập sau, nhưng quyết tâm đoàn kết, thực hiện dân chủ, ra sức đổi mới, phấn đấu vươn lên thành một trường đại học tiên tiến, có môi trường đào tạo, học tập tốt, đào tạo được nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng sự tin cậy và kỳ vọng của nhân dân cả nước nói chung và của Miền Đông gian lao mà anh dũng nói riêng.

          Bốn cánh lá đặc trưng cho thiên thời, đa lợi, nhân hòa:

          Trời có bốn mùa:     Xuân -  Hạ - Thu - Đông

          Đất có bốn phương: Đông – Tây - Nam - Bắc

          Người có bốn đức:  Cần - Kiệm -  Liêm - Chính.

Từ xưa đến nay, học tập luôn là một nhu cầu, một hoạt động không thể thiếu được của con người. Bốn cánh lá thể hiện bốn mục đích học tập của con người được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) đề xướng như sau:

  • Học để biết;
  • Học để làm;
  • Học để chung sống với nhau;
  • Học để tự khẳng định mình.

Bốn cánh như thể hiện lá của cây cao su, loại cây công nghiệp đặc trưng của miền Đông Nam bộ. Bốn cánh lá đều hướng lên trên, tượng trưng cho khát vọng, cho nỗ lực đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển trong mọi hoạt động của nhà trường. 

Với ý nghĩa của logo như thế, hy vọng và tin tưởng tập thể lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, chuyên viên, người lao động và sinh viên toàn trường sẽ đoàn kết phấn đấu xây dựng Trường ĐHCNMĐ thành trường đào tạo có chất lượng cao, góp phần cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước thân yêu của chúng ta.

Sinh viên ĐHCNMĐ trong Lễ khai giảng năm học 2016-2017 và khánh thành khối nhà A1

Phú An