CÔNG ĐOÀN MUT

Khu U - Trường ĐH Công nghệ Miền Đông
02516.595.999

Giới thiệu

 

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ

MIỀN ĐÔNG CHỖ DỰA TIN YÊU CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

          Phan Thị Kim Tuyến

          Chủ tịch Công đoàn

 

Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường ĐHCNMĐ thành lập ngày 28/3/2016 theo Quyết định số 08/QĐ-CĐN của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Nai.

Ban Chấp hành gồm 7 đồng chí, Uỷ ban kiểm tra Công đoàn gồm 3 đồng chí.

Ban chấp hành Công đoàn của Trường

Một trong các đội tham gia Hội thao truyền thống của Trường năm 2017

Một tiết mục tham gia Hội diễn Văn nghệ truyền thống của Trường

Trong suốt 3 năm hoạt động, CĐCS đã làm tốt vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích chính đáng, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Các hoạt động tiêu biểu của CĐCS Trường:

- CĐCS) đã giám sát việc thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động: 100% người lao động được ký hợp đồng lao động, được đóng các loại bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế đúng pháp luật; 5 trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật. CĐCS đã gửi công văn cho Nhà trường, đề nghị kí hợp đồng lao động với 11 lao động dịch vụ có nguyện vọng gắn bó với trường. Kết quả: 11/11 lao động này được kí hợp đồng lao động.

- Tuyên truyền tình hình chính trị chính trị, kinh tế xã hội của đất nước, của địa phương; chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động của ngành, của địa phương, của nhà trường.

- Vận động công đoàn viên tích cực tham gia dạy tốt, làm việc tốt, thực hiện đúng nội quy, kỷ luật của trường; tổ chức lớp học kỹ năng giao tiếp cho công đoàn viên (năm 2016).

- CĐCS đã phối hợp với nhà trường tổ chức Hội nghị người lao động. CĐCS đã tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động theo quy định.

- Chăm lo công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng đã giới thiệu 14 công đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét phát triển đảng.

- Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, BCH Công đoàn trường tổ chức tuyên truyền, vận động công đoàn viên tham gia hội thi “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018” gồm các phần thi: thi trắc nghiệm trực tuyến, thi hùng biện và tham gia buổi nói chuyện của GS,TS. Hoàng Chí Bảo về cuộc đời, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh.

- Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các công đoàn viên có hiếu, hỉ (đám cưới, đám tang, sinh nhật), nằm viện, phẫu thuật, ốm đau; hỗ trợ các trường hợp khó khăn đột xuất.

- Nhân dịp các ngày lễ như 27/2, 8/3, 10/3 Âm lịch, 30/4 và 1/5, 2/9, 1/6, 27/7, 20/10, 20/11, tết trung thu, tết Dương lịch, tết Nguyên Đán hàng năm, CĐCS đều tổ chức tặng quà cho công đoàn viên và người thân công đoàn viên hoặc kết hợp tặng quà với các hoạt động kỉ niệm, họp mặt, các cuộc thi (nấu ăn, văn nghệ, thể thao, thi hát karaoke, thi làm clip…).

- Hàng năm, CĐCS tổ chức Hội diễn văn nghệ giữa các tổ Công đoàn, các đợt giao lưu thể thao với các đơn vị trên địa bàn tạo không khí tranh tài sôi nổi, tăng cường khối đoàn kết, thống nhất.

- CĐCS cũng đã tổ chức khám sức khoẻ cho toàn bộ công đoàn viên vào tháng 6/2018, tổ chức cho công đoàn viên đi du lịch Đà Nẵng (năm 2016), Thái Lan (2017).

- CĐCS đã tổ chức quyên góp, hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và bị lũ lụt miền Trung  CĐCS cũng đã tổ chức đi trực tiếp tặng quà cho bà con. Kết quả: 80 phần quà, trị giá 160.000.000đ đã được trao tận tay cho bà con tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa và huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra, CĐCS tham gia đóng góp quỹ tấm lòng vàng cho Quỹ của Công đoàn ngành.

Có thể nói, tuy còn nhiều khó khăn nhưng CĐCS đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đồng thời là cầu nối giữa Nhà trường và Người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi sứ mệnh, mục tiêu của nhà trường.

Thời gian tới, CĐCS cần phát huy những thành tích đã đạt được, đổi mới hơn nữa trong cách thức hoạt động để thực sự là chỗ dựa cho người lao động, xây dựng “mái nhà Đại học Công nghệ Miền Đông” ngày càng phát triển.

Với các nỗ lực kể trên, CĐCS Trường đã được Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Nai tặng: Giấy khen hoàn thành tốt công tác công đoàn năm học 2017-2018 và Chứng nhận đạt CĐCS Vững mạnh năm học 2017-2018; Giấy khen “Hoàn thành tốt công tác Công đoàn năm học 2017-2018” cho bà Phan Thị Kim Tuyến - Chủ tịch CĐCS./.