Giới thiệu

 

PHÒNG ĐÀO TẠO

                                                                        TS. Lê Thị Thanh Hương

                                                                        Trưởng phòng

Phòng Đào tạo (ĐT) có chức năng tham mưu cho HĐQT, Ban Giám hiệu (BGH) trong công tác xây dựng và quản lý công tác đào tạo của trường, tổ chức thực hiện các quyết định về đào tạo của HĐQT và BGH.

Phòng hiện có 7 người, gồm 1 trưởng phòng, 1 phó trưởng phòng và 5 chuyên viên.

Cán bộ, chuyên viên Phòng Đào tạo

1. Chức năng, nhiệm vụ

- Xây dựng kế hoạch giảng dạy năm học cho các khóa học.

- Mời giảng viên và lập thời khóa biểu cho các lớp.

- Tham gia xây dựng các quy định về việc đào tạo của trường.

- Lập kế hoạch tổ chức thi học kỳ cho các khóa.

- Nhận và quản lý hồ sơ nhập học của sinh viên.

- Tổ chức phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên ra trường.

- Thực hiện những quyết định của Hiệu trưởng trong quá trình đào tạo theo đúng kế hoạch của trường với các hình thức và phương pháp thích hợp nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo.

- Giúp Hiệu trưởng về công tác chủ nhiệm lớp.

- Phối hợp với Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục và Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên giám sát hoạt động giảng dạy của giảng viên và chấp hành quy chế đào tạo của trường

2. Thành tích đã đạt được:

a. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao:

Thời gian qua, Phòng ĐT luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo chỉ đạo của HĐQT và BGH, vấn đề chất lượng đào tạo là điều kiện tiên quyết mà Phòng ĐT phải đặt lên hàng đầu. Trong gần 5 năm qua, Phòng ĐT đã rất cố gắng và thực hiện được sự chỉ đạo này.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt các công việc liên quan đến đào tạo, phòng còn tích cực tham gia mọi phong trào được tổ chức tại trường, điển hình như: Ngày Hội ẩm thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội diễn văn nghệ truyền thống lần thứ hai chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội thao truyền thống lần thứ hai, Phần thi trắc nghiệm trực tuyến Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,…

b. Tham gia thực hiện việc tốt các hoạt động xã hội:

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2018, đại diện Phòng ĐT đã đến thăm và gửi tặng một số phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thống Nhất nhằm chia sẻ, góp phần giúp đỡ họ đón một cái Tết đầm ấm hơn.

Đối với các sinh viên xa nhà có hoàn cảnh khó khăn, phòng cũng gửi tặng vé xe nhằm hỗ trợ cho các em được về quê ăn Tết, đoàn tụ bên gia đình.

Hàng năm, phòng đều tham gia ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, ủng hộ cho chiến dịch mùa hè xanh của Đoàn trường, …

Tuy sự đóng góp của phòng không có giá trị quá lớn về mặt vật chất nhưng đó là tấm lòng của phòng nhằm sẻ chia, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, động viên các đối tượng chia sẻ tự tin vươn lên xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, thể hiện sâu sắc thêm truyền thống đoàn kết của dân tộc ta.

c- Việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước:

Những năm qua, các cán bộ của phòng đều chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không có cán bộ nào vi phạm pháp luật, không có cán bộ bị phê bình.

Cán bộ giảng viên đều liên hệ và làm tốt mối liên hệ với khu dân cư nơi mình sinh sống, thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để mọi người dân thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Trong thời gian tới, toàn Phòng ĐT sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đóng góp có hiệu quả cho trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước./.