KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG

KP Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
(02513) 772.668

Giới thiệu

 

KHOA XÂY DỰNG

 

 Xây dựng luôn là một ngành quan trọng trong đời sống xã hội. Đời sống kinh tế phát triển thì nhu cầu về xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng là rất lớn. Theo tính toán dựa trên các định hướng chính và các dữ liệu cần thiết (dân số, ước tính GDP, ngân sách công), các chuyên gia của tổ chức GCP (Global Construction Perspectives) và Trung tâm Kinh tế Oxford (Đại học Oxford, Anh) dự báo đến năm 2020, ngành công nghiệp xây dựng của Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng cao nhất.

 Theo số liệu của Bộ xây dựng Việt Nam, cán bộ ngành xây dựng của đất nước đang thiếu trầm trọng. Nắm bắt được nhu cầu trên, Trường ĐHCNMĐ đã thành lập khoa Xây dựng nhằm đào tạo đội ngũ kỹ sư xây dựng có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu cán bộ cho công cuộc xây dựng đất nước.

 Khoa Xây dựng hiện đang quản lý 2 phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm cơ học đất và Phòng thí nghiệm sức bền vật liệu, với nhiều trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu nghiên cứu và học tập của cán bộ giảng viên và sinh viên.

 Với lực lượng cán bộ giảng dạy có kinh nghiệm và cơ sở vật chất phòng thí nghiệm đầy đủ, khoa sẵn sàng đáp ứng công tác đào tạo và nghiên cứu trong ngành. Khoa cũng có mối liên hệ với các doanh nghiệp đầu ngành để sinh viên có điều kiện được thực tập trong các môi trường làm việc chuyện nghiệp cũng như có nhiều cơ hội xin được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Kỹ sư xây dựng - 1 trong 5 nghề hot trong tương lai

 Tin tưởng rằng, với sự đầu tư đúng mức của nhà trường, sự nỗ lực của giảng viên, sinh viên, khoa sẽ đào tạo được các kỹ sư xây dựng đủ tâm, đủ tầm để phục vụ công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước./.