KHOA DƯỢC

KP Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai
(02516)259666
khoaduoc.mut@gmail.com

Seminar về chủ đề các biện pháp tránh thai

     Ngày 03/06/2019, trong khuôn khổ báo cáo khoa học thường niên của Khoa Dược - Trường Đại học Công Nghệ Miền Đông, buổi Seminar về một số biện pháp tránh thai hiện tại cũng như hiệu quả đối với từng đối tượng tại hội trường – Trường Đại học Công Nghệ Miền Đông. Tham dự buổi Seminar, về phía nhà  Trường có PGS.TS.Huỳnh Văn Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể giảng viên, chuyên viên và nhân viên Nhà trường.

 

      Trường Đại học Công Nghệ Miền Đông là đơn vị đào tạo bậc đại học đa nghành, bao gồm nghành sức khỏe là Dược học. Với mục tiêu là cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho khu vực Đông Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung. Trường luôn tạo điều kiện nghiên cứu và phát triển khoa học đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền y học trong nước.

           

        Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Huỳnh Văn Hoàng cho biết: Cho đến thời điểm này, Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ phá thai cao nhất trong khu vực và thế giới, với trung bình hàng năm khoảng 800.000 trường hợp và 300.000 trường hợp ở tuổi vị thành niên phá thai hợp pháp, nghĩa là trên thực tế, con số này còn cao hơn nhiều. Hậu quả và tai biến của nạo phá thai cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản và tâm lý của người phụ nữ. Để làm giảm hậu quả này, Khoa Dược – Trường Đại học Công Nghệ Miền Đông do Dược sĩ. Nguyễn Văn Cường trình bày, cập nhật những tiến bộ mới nhất trong biện pháp tránh thai thường gặp.

     Cùng với việc phát triển của xã hội thì biện pháp tránh thai cũng có những bước tiến đáng kể. Nhưng có quá nhiều phương pháp tránh thai làm cho đối tượng sử dụng rất khó khăn trong quá trình lựa chọn. Buổi Seminar được tổ chức tại trường Đại học Công Nghệ Miền Đông do Dược sĩ. Nguyễn Văn Cường trình bày nhằm cung cấp kiến thức về hiệu quả, tác dụng phụ, chống chỉ định, sự phù hợp cho từng đối tượng sử dụng. Buổi Seminar cung cấp rất nhiều kiến thức và mang tính cập nhật cao cho sinh viên, cán bộ - công nhân viên trường và nhân viên y tế trong khu vực.

       Buổi Seminar này có ý nghĩa để các đồng nghiệp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm cùng chung tay giải quyết một vấn đề y tế toàn cầu cũng như tại Việt Nam.