THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC GẶP MẶT ĐẠI BIỂU TRÍ THỨC CẢ NƯỚC

THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC
GẶP MẶT ĐẠI BIỂU TRÍ THỨC CẢ NƯỚC

Trong không khí vui tươi, đầm ấm, chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019, mừng Xuân, mừng đất nước vừa đạt được những thành quả rực rỡ năm 2018, sáng 29-1-2019, tại hội trường trong Phủ Thủ tướng ở Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt, chúc Tết 300 đại biểu trí thức, đại diện hơn 4 triệu trí thức Việt Nam trong và ngoài nước .

Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam VS.GS.TS. Đặng Vũ Minh và đại diện các bộ, ngành ở Trung ương.

PGS.TS.NGND. Huỳnh Văn Hoàng, Chủ tịch Hội đồng sáng lập, Bí thư chi bộ trường Đại học Công nghệ miền Đông tham dự cuộc gặp mặt.

Tại cuộc gặp mặt này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng và đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của 18 trí thức.

Cuối buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài tổng kết cuộc gặp mặt đầy cảm động. Thủ tướng đã chúc mừng năm mới các đại biểu trí thức và toàn thể trí thức Việt Nam. Thủ tướng đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự đóng góp của đội ngũ trí thức Việt Nam cho sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh quốc phòng của nước ta. Nhấn mạnh vai trò quan trọng của khoa học công nghệ, khoa học xã hội đối với sự phát triển của đất nước, Thủ tướng mong muốn đội ngũ trí thức có nhiều sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa trong công cuộc phát triển toàn diện đất nước Việt Nam, làm chủ 5 không gian : đất, nước, bầu trời, vũ trụ và không gian mạng, thực hiện thành công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, làm cho đất nước Việt Nam ta sớm sánh vai với các nước trên thế giới.

PGS.TS.NGND. Huỳnh Văn Hoàng  ngồi cùng các đại biểu trí thức trong cuộc gặp.

Thủ tướng nói, hầu hết các tài nguyên thiên nhiên càng khai thác càng kiệt quệ, nhưng tài nguyên trí tuệ, càng khai thác sử dụng thì nó càng thêm giàu có, phong phú. Nước ta có may mắn là người Việt rất thông minh, sáng tạo, chăm chỉ. Dân ta có truyền thống trọng hiền tài, được coi là nguyên khí quốc gia. Chúng ta vui mừng vì đội ngũ trí thức Việt Nam, trong nước và ở nước ngoài, đều rất yêu nước và luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển đất nước Việt Nam thân yêu. Đảng và nhà nước sẽ luôn cải tiến chính sách để phát huy nguồn sức mạnh của đội ngũ trí thức, nâng cao hơn nữa vị thế quốc gia và niềm tự hào dân tộc.

Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta đã nói: "Trí thức là vốn quý báu của dân tộc, ở các nước khác như thế, ở Việt Nam càng như thế”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp hình lưu niệm với các đại biểu trí thức

Thủ tướng đặt vấn đề, phải làm gì để phát huy tiềm lực của đội ngũ hơn 4 triệu trí thức Việt Nam. Chính phủ, các bộ, ngành sẽ cố gắng tháo gỡ các rào cản về thể chế pháp luật, chính sách để phát triển khoa học công nghệ và khoa học xã hội./.

Phúc An

×
Tư Vấn Trực Tuyến HOTLINE: 0981.767.568 tuyensinh@mut.edu.vn Đề án tuyển sinh Đăng ký xét tuyển