🌸

Thư viện

Thầy Võ Hiền Vinh – Hình mẫu thanh niên lý tưởng của sinh viên MIT University

Với nụ cười rạng rỡ cùng sự nhiệt huyết trong công tác hỗ trợ sinh viên, thầy Võ Hiền Vinh - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Công nghệ Miền Đông, Thư ký Khoa Khoa học Sức khỏe được nhiều sinh viên yêu quý, ngưỡng mộ.

Chúng tôi đã có một buổi trò chuyện cùng thầy Vinh - “Cán bộ được yêu thích nhất MIT University 2021

Xin chào thầy Vinh, sau khi tốt nghiệp, vì sao thầy quyết định ở lại công tác và gắn bó với trường Đại học Công nghệ Miền Đông?

Đối với mình, tốt nghiệp xong thì không có nghĩa là học xong. Tại Miền Đông, Vinh thấy có rất nhiều cơ hội để bản thân được học hỏi và trau dồi để phát triển. Quan trọng hơn, ngôi trường này mang đến cho mình nguồn cảm hứng về “sự học” dài lâu và hy vọng về một tương lai rộng mở.

Hiện tại, công việc chính của mình là cố vấn học tập có nhiệm vụ định hướng, tư vấn, theo sát và giúp đỡ các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, mình sẽ đồng hành, chăm lo đời sống tinh, nắm bắt tâm tư, tình cảm cũng như phát hiện những tài năng khác của sinh viên để giúp các bạn phát huy hết khả năng, tố chất của mình.

Thầy Võ Hiền Vinh (bên trái) hướng dẫn các bạn sinh viên điều chế, sản xuất nước rửa tay trong công tác phòng chống dịch tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông 

Hiện tại thầy đang công tác tại Khoa Khoa học Sức khỏe và đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn khoa Ngôn ngữ & VHQT. Thầy có thể chia sẻ những điều thú vị khi công tác tại 2 đơn vị khác nhau được không ạ?

Khi công tác tại 2 khoa, Vinh được tiếp cận và giao lưu với gần như toàn bộ sinh viên của trường vì đây là 2 khoa có lực lượng sinh viên đông nhất của trường. Nếu như khoa Khoa học Sức khỏe giúp mình phát triển kiến thức, kỹ năng chuyên môn của mình thì ở vị trí Bí thư của Đoàn khoa Ngôn ngữ & VHQT, Vinh được tiếp cận những điều mới mẻ đặc biệt là sức trẻ sinh viên MIT. Đồng thời, đây là nơi để mình phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên góp phần đưa phong trào của Đoàn khoa Ngôn ngữ & VHQT ngày càng phát triển.

Thầy Võ Hiền Vinh (ở giữa) cùng CLB Tiếng Anh tổ chức các hoạt động, phong trào, chăm lo đời sống các bạn sinh viên

Vừa qua, Thầy được bình chọn là Cán bộ được yêu thích nhất MIT University 2021. Đặc biệt hơn, từ khi công tác tại trường, Thầy được xem như một hình mẫu thanh niên lý tưởng cho các bạn sinh viên của trường. Thầy có chia sẻ gì về điều này ạ?

Chắc chắn đó là một niềm hạnh phúc và cũng đi kèm với áp lực. Mình phải tạo áp lực cho bản thân sống, học tập để hoàn thiện và phát triển hơn, đồng thời giữ được sự yêu quý của các bạn sinh viên dành cho mình.

Nói về danh hiệu “Cán bộ được yêu thích nhất”, Vinh đã rất vui và hạnh phúc vì được bạn bè, đồng nghiệp, sinh viên dành nhiều tình cảm và tin tưởng. Đây là danh hiệu cao quý giúp mình nhìn nhận về việc phát huy khả năng bản thân trong công việc cũng như phong trào khi công tác tại MIT University.

Để giữ năng lượng, nhiệt huyết và tươi mới, thầy có “bí quyết” gì không?

Để có được những năng lượng đó Vinh luôn mách bảo rằng phải xác định được mục đích của cuộc sống, mỗi ngày mình luôn nghĩ về những điều tích cực, thường xuyên mỉm cười.  Đặc biệt, mình luôn tách biệt giữa công việc và cuộc sống để cân bằng cảm xúc và nguồn năng lượng của mình.

Với nhiều năm hoạt động sôi nổi trong phong trào Đoàn Hội từ khi còn là sinh viên đến bây giờ, theo thầy các bạn sinh viên nên hay không nên tham gia các CLB Đoàn Hội?

Theo quan điểm của Vinh, sinh viên rất cần tham gia các câu lạc bộ, đội, nhóm cũng như Đoàn – Hội vì sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong cuộc sống, hoàn thiện bản thân ở nhận thức và cả hành động. Tại đây, bạn có cơ hội khám phá bản thân, phát huy những sở trường và thế mạnh, thực hiện những ý tưởng đột phá của tuổi trẻ. “Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm” bạn hãy thử nhé!

Với trải nghiệm của chính bản thân, điều quý nhất mà thầy học được khi tham gia các hoạt động Câu lạc bộ, đội, nhóm, Đoàn Hội là gì?

Vinh nghĩ rằng đó là sự tự tin: tự tin thể hiện cá tính, tự tin sáng tạo, hiện thực hóa những ý tưởng mà mình đang ấp ủ.  Cũng nhờ được gặp gỡ, mở rộng mối quan hệ, mình được rèn luyện những kỹ năng bổ ích và cần thiết cho cuộc sống và công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng quan sát, cách ứng xử và giao tiếp, cách tổ chức sự kiện,… Mình dường như tìm thấy một phiên bản mới và tốt hơn của chính bản thân so với hồi mới bước chân vào giảng đường đại học.

Thực sự rất biết ơn những tháng ngày được lăn xả cùng đồng đội tham gia Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện… Đó là một trong những trang thanh xuân rực rỡ nhất thời sinh viên của mình đấy.

Thầy Võ Hiền Vinh (thứ 3 bên phải) tham gia các hoạt động tình nguyện, sinh hoạt các CLB tại Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Phương châm sống Thầy hướng tới là gì ạ?

“Để thành công bạn phải sẵn lòng thất bại. Nếu bạn yêu điều bạn làm, bạn sẽ thành công”

Đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, Vinh rất cần một điểm tựa. Và câu nói này luôn là động lực để bản thân không ngại va chạm, cọ xát, thử thách và làm những điều mới mẻ để đạt được hiệu quả cao nhất và thành công nhất!

Xin cảm ơn thầy về những chia sẻ rất chân thật và bình dị. Kính chúc thầy sức khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!

Trung Tâm tuyển sinh - Truyền thông MIT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đăng ký xét tuyển
Fanpage MIT
Youtube MIT